Cao khô Móng Quỷ - Cường Cốt Vương - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Cao khô Móng Quỷ

Cây móng quỷ được các chuyên gia đầu ngành khẳng định hiệu quả đặc biệt trong hỗ trợ xử lý các bệnh xương khớp. Nhất là Iridoforce™ – chế phẩm móng quỷ với hàm lượng hoạt chất harpagosides cao.

Cây móng quỷ hay còn gọi cây vuốt quỷ có tên tiếng anh là Devil’s Claw. Như tên gọi, quả cây móng quỷ có hình dáng như cái móc câu, rất nhọn, có tác dụng móc vào các động vật để phân tán hạt giống.

Tác Dụng Dược Lý Của Móng quỷ (Rễ)

Theo y học cổ truyền

Theo Đông y, rễ cây móng quỷ không có mùi, vị đắng. Rễ phơi khô được sử dụng với mục đích giảm viêm, giảm đau. Chiết xuất loài này đã từng được sử dụng lâu đời để trị sốt, thấp khớp, chứng thèm ăn, viêm khớp, viêm và rối loạn dạ dày.

Theo y học hiện đại

Các nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy rằng móng quỷ có đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm, giảm đau, chống loãng xương, ức chế sự thèm ăn.

Harpagide, một iridoid glycoside được phân lập từ cây móng quỷ, là thành phần có tác dụng kháng viêm của loài thảo mộc này. Hoạt chất này đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự sản sinh các Cytokine viêm.

Harpagide còn có thể ngăn ngừa loãng xương thông qua điều hòa kích thích biệt hóa nguyên bào xương và ức chế sự hình thành tế bào tủy xương ở chuột. Các nghiên cứu về cơ chế giảm đau chính của móng quỷ cho thấy sự tham gia có sự tham gia của hệ thống đóng vai trò trong quá trình xử lý cảm giác trong cơn đau do viêm gây ra bởi Cargaeenan. Cây Móng quỷ có tác dụng chống oxy hóa bằng cách loại bỏ Superoxide và Peroxyl theo cách phụ thuộc liều lượng.