Methyl Sulfonyl Methane - Cường Cốt Vương - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Methyl Sulfonyl Methane

MSM được con người ứng dụng vào y học rất nhiều như một bài thuốc tự nhiên để chống viêm và chữa các bệnh liên quan về khớp.

  1. MSM là gì?

MSM là viết tắt của Methyl Sulfonyl Methane, một hợp chất hóa học chứa lưu huỳnh thuộc nhóm chất organosulfur, được tìm thấy nhiều trong các loại thực phẩm như cải xoăn, đậu, cây lúa mì, măng tây,…trong một số loại thảo mộc, động vật và ngay cả con người.

Hợp chất thường được bổ sung theo dạng bột hoặc viên nang như một bài thuốc tự nhiên để chống viêm, giảm đau xương khớp và duy trì tính linh hoạt của cơ thể.

2. Cơ chế hoạt động của MSM là gì?

MSM là một thành phần trong các loại viên uống glucosamine hay chondroitin trong tập luyện nhằm ngăn chặn các cơn đau nhức và giúp hoạt động diễn ra ổn định hơn.

Ngoài ra, MSM có khả năng cung cấp lưu huỳnh để tạo ra các hóa chất khác trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng vì hiện vẫn chưa đủ nghiên cứu về tác dụng của thuốc.

3.Tác dụng của MSM đối với sức khỏe

  • Giảm đau khớp cơ

Một trong những tác dụng hữu ích nhất được biết đến của MSM chính là giảm các cơn đau ở khớp, cơ và là liều thuốc tự nhiên dành cho những người bị thoái hóa khớp.

Nguyên nhân của bệnh viêm khớp chính là do hàm lượng sulfur trong các khớp bị viêm thấp hơn trong khớp khỏe mạnh gây nên tình trạng rối loạn trong hoạt động. Do đó, MSM có công dụng cung cấp lượng sulfur cần thiết, ức chế sự phá vỡ của các sụn, đĩa đệm và giúp bảo vệ các đầu xương trong khớp.

Ngoài ra, hợp chất còn được biết đến với khả năng chống oxy hóa, hạn chế những tổn thương gây ra bởi các gốc tự do trong cơ thể. Một nghiên cứu được thực hiện trên 100 người lớn hơn 50 tuổi cho kết quả rằng, sử dụng MSM trong 12 tuần làm giảm khả năng đau nhức xương khớp, cải thiện chất lượng cuộc sống đáng kể so với những người sử dụng giả dược trong cùng khoảng thời gian.

Nâng cao tốc độ phục hồi sau khi tập

Sau khi thực hiện các bài tập cường độ cao, những cơn đau nhức cơ bắp xuất hiện do tình trạng tổn thương gây nên. Ngay lúc này, bạn có thể bổ sung MSM để hạn chế các triệu chứng viêm và nâng cao mức độ phục hồi cơ bắp, hợp chất cũng có khả năng giảm đau hiệu quả sau khi tập thể dục kéo dài.

Trong một nghiên cứu trên 18 người đàn ông, sử dụng 50mg MSM cho mỗi kilogram trọng lượng cơ thể liên tục trong 10 ngày đã giảm hiệu quả những chấn thương do cơ bắp mang lại và tăng khả năng chống oxy hóa sau khi chạy 14km. Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác thực hiện trên 100 bạn nam được uống 5mg MSM mỗi ngày trong 10 ngày đã cho thấy các cơn đau nhức biến mất hoàn toàn sau khi tập luyện.

Giảm tình trạng viêm

Các nghiên cứu đã cho kết quả rằng MSM có khả năng giảm viêm và tổn thương do viêm gây ra, hồi phục độ đàn hồi tại vị trí viêm. MSM giúp ức chế phức hợp protein NF-kB, nguyên nhân gây nên phản ứng viêm trong cơ thể.

Bên cạnh đó, MSM có khả năng hạn chế giải phóng các cytokine bao gồm yếu tố hoại tử khối u alpha (TNF-) và interleukin 6 (IL-6), là những protein báo hiệu viêm và giúp gia tăng chất chống oxy hóa glutathione mạnh mẽ.