Cao khô Độc Hoạt - Cường Cốt Vương - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Cao khô Độc Hoạt

Độc hoạt hay còn gọi là Hương độc hoạt, Xuyên độc hoạt, là một vị thuốc cùng họ với cây Đương quy. Trong y học cổ truyền, Độc hoạt có công dụng chữa phong thấp, trị đau nhức lưng gối và các khớp xương.

  1. Mô tả

Độc hoạt có danh pháp khoa học là Radix Angelicae pubescentis. Đây là bộ phận rễ phơi hay sấy khô của cây Độc hoạt, tên khoa học là Angelica pubescens Maxim., họ Hoa tán (Apiaceae).

  1. Tác dụng dược lý

Nghiên cứu về các hoạt động dược lý đã chỉ ra rằng Độc hoạt có tác dụng tích cực như một chất giảm đau và chống viêm, rất quan trọng đối với các chiến lược điều trị viêm khớp dạng thấp. Các chức năng được báo cáo khác của dược liệu bao gồm tác động lên hệ thần kinh trung ương, tác động lên hệ tim mạch, hoạt động tẩy giun.

  1. Tác dụng giảm đau và chống viêm

Độc hoạt là một loại thuốc thường dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp. Đây là một bệnh tự miễn cần sử dụng thuốc giảm đau và thuốc chống viêm để giảm đau. Chiết xuất nước thô của rễ A. biserrata được coi là một tác nhân thảo dược chọn lọc và hiệu quả trong việc làm giảm viêm chân sau dai dẳng và hyperalgesia (tăng cảm đau) ở chuột.

Các thành phần chống viêm và giảm đau từ A. pubescens dường như có liên quan đến sự ức chế ngoại biên của các chất gây viêm và có ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương.