Cao khô Bạch Thược - Cường Cốt Vương - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Cao khô Bạch Thược

Bạch thược là vị thuốc quý nổi tiếng trong Đông y, dược liệu được biết đến với nhiều tác dụng như dưỡng can, bình khí… Để hiểu hơn về công dụng của vị thuốc này cũng như tìm hiểu các bài thuốc có thành phần Bạch thược, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

  1. BẠCH THƯỢC LÀ CÂY GÌ?

Tên gọi khác: Mẫu đơn trắng, Thược dược, Kim thược dược, Cẩm túc căn, Tiêu bạch thược…

Tên khoa học: Paeonia lactiflora Pall

Họ: Mao lương

  1. ĐẶC ĐIỂM NHẬN DIỆN BẠCH THƯỢC

Bạch thược có những đặc điểm phân biệt sau:

  • Cây thân thảo, sống lâu năm, chiều cao trung bình khoảng 50 – 80cm.
  • Rễ củ to mập, mặt ngoài màu nâu, ruột bên trong có màu trắng hoặc hồng nhạt.
  • Thân nhẵn, mọc thẳng đứng.
  • Lá mọc so le nhau, có cuống dài, được chia thành 3 – 7 thùy, lá dài 8 – 12cm, rộng 2 – 4cm.
  • Hoa thường ra vào tháng 5 đến tháng 7.

* Quả có từ tháng 8 đến tháng 9.

*/Lưu ý: Nhiều người thường nhầm tưởng cây Bạch thược với hoa thược dược (Dahlia variabilis Desf), loại hoa họ Cúc được trồng để làm cảnh và trang trí ngày Tết.

  1. TÁC DỤNG ĐẶC BIỆT CỦA BẠCH THƯỢC

Một tác dụng nữa của Bạch thược được Y học hiện đại phát hiện đó là điều trị một số bệnh tự miễn như: Lupus ban đỏ, bệnh vẩy nến, VIÊM KHỚP DẠNG THẤP… Đồng thời, dược liệu có tác dụng chống lại các tổn thương trong cơ quan, giúp kháng viêm, giảm đau, bảo vệ hệ thần kinh và tim mạch.