Nhiễm trùng khớp gối vì tự ý tiêm thuốc không rõ nguồn gốc - Cường Cốt Vương - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Nhiễm trùng khớp gối vì tự ý tiêm thuốc không rõ nguồn gốc

Tự tiêm thuốc không rõ nguồn gốc vào khớp gối trái, bệnh nhân nữ 62 tuổi bị sưng đau khớp, không thể đi lại được.

  • Bệnh nhân (62 tuổi) đến khám tại Bệnh viện trong tình trạng khớp gối 2 bên đau nhức, khớp gối trái sưng nóng đỏ, đau dữ dội kèm giới hạn vận động nặng khiến bệnh nhân hầu như không đi lại được, phải cần đến sự giúp đỡ của người nhà.
  • Bệnh nhân cho biết: Trước đây bị sưng đau khớp gối và đã tự tiêm thuốc không rõ nguồn gốc nhiều lần vào khớp gối trái. Bệnh nhân đã nhập viện, được truyền kháng sinh điều trị nhiễm trùng tại một bệnh viện tuyến tỉnh hơn 2 tuần nhưng tình trạng không cải thiện nhiều.
  • Sau khi thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cơ bản, chụp X-quang, xét nghiệm dịch khớp gối… các bác sĩ Đơn vị Cơ xương khớp – Khoa Nội nhi đã chỉ định điều trị cho bệnh nhân theo phác đồ kết hợp Y học hiện đại với Y học cổ truyền.
  • Sau 10 ngày nhập viện, tình trạng sưng nóng đỏ của bệnh nhân đã cải thiện rõ, tuy nhiên, vẫn còn bị cứng khớp do lâu ngày không vận động.
  • Các bác sĩ tiếp tục chỉ định tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP tự thân) vào khớp gối trái cho bệnh nhân, sử dụng thuốc chống thoái hóa khớp, thuốc thang theo hướng bổ can thận, mạnh cân cốt, cùng với cao xoa bóp tại khớp. Đồng thời, áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng khớp gối cho bệnh nhân.
  • Sau hơn 3 tháng điều trị, bệnh nhân đã có thể đi lại tốt, không cần đến sự trợ giúp từ người thân, khớp gối hết đau.