Một trong những món ăn bài thuốc hay nhất cho người viêm khớp - Cường Cốt Vương - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Một trong những món ăn bài thuốc hay nhất cho người viêm khớp

Viêm khớp có thể gây đau và viêm ở các khớp, ảnh hưởng đến khả năng vận động.

Mặc dù không có cách chữa trị nhưng có những bài thuốc có thể giúp giảm bớt các triệu chứng. Theo chuyên gia, một loại dầu thực vật đặc biệt có thể làm được điều này.

Chuyên gia  cho biết: “Dầu ô liu, đặc biệt là dầu ô liu nguyên chất (extra virgin) – dạng dầu ô liu ít tinh chế nhất, có tác dụng giảm viêm tuyệt vời”.

Chuyên trang sức khỏe WebMD cho biết dầu ô liu có thể có tác dụng chống viêm như ibuprofen. Axit oleic trong dầu ô liu cũng là một chất chống viêm.

Dầu ô liu, đặc biệt là dầu ô liu nguyên chất, có tác dụng giảm viêm tuyệt vời

Theo chuyên gia sử dụng dầu ô liu vào đúng thời điểm trong ngày có thể phát huy tối đa lợi ích.

Chuyên gia giải thích: Tốt nhất là nên tiêu thụ dầu ô liu vào buổi sáng, vì vào lúc này vi khuẩn trong ruột dễ hấp thụ hơn.

“15 ml – tương đương với 1 muỗng canh dầu ô liu mỗi buổi sáng là đủ, có thể thêm một chút chanh để dễ uống nếu bạn thích”.

Chuyên gia giải thích: Đau các khớp thường là triệu chứng của tình trạng viêm trong cơ thể, vì vậy để hạn chế điều này, người bệnh cần những thực phẩm có tác dụng giảm viêm.

Các loại thực phẩm tốt cho người bị viêm khớp

Axit béo omega-3 có nhiều trong cá ngừ, cá hồi và cá mòi có tác dụng làm giảm các protein gây viêm.

Quả việt quất đặc biệt chứa nhiều loại flavonoid anthocyanin – có tác dụng tuyệt vời cho các khớp bị đau.

15 ml – tương đương với 1 muỗng canh dầu ô liu mỗi buổi sáng là đủ

Các tác dụng tuyệt vời của dầu Ô liu

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng tiêu thụ dầu ô liu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Cụ thể là nó giúp giảm huyết áp và giữ cho động mạch không bị xơ cứng.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Thay thế chất béo ít lành mạnh hơn bằng dầu ô liu trong công thức nấu ăn có thể giảm hơn 40% nguy cơ bị đột quỵ, theo WebMD.

Tiêu diệt vi khuẩn dạ dày HP

Các hợp chất trong dầu ô liu giúp tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori – một loại vi khuẩn dạ dày có thể gây loét và thậm chí là ung thư.

Ngăn ngừa ung thư

Chế độ ăn Địa Trung Hải với nhiều dầu ô liu đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là giảm nguy cơ nhiều loại ung thư như: ung thư đại trực tràng, nội mạc tử cung, ung thư vú, tuyến tụy và tuyến tiền liệt, theo WebMD.

Tăng cường trí não

Các nghiên cứu cho thấy thực đơn có nhiều dầu ô liu có thể giúp suy nghĩ, hiểu và ghi nhớ tốt hơn và thậm chí có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.